Counter trong máy photo có rất nhiều thông số, để đọc cũng như hiểu phần này thì bạn cần tìm hiểu kỹ càng và kiểm tra đúng lúc để tránh được những rủi ro, mâu thuẫn trong quá trình sử dụng, thanh toán.

Máy photocopy có nhiều tính năng nổi trội gồm photo, in, scan, fax, truyền tệp từ máy photo sang máy tính,… Thông thường các đơn vị dịch vụ sẽ cho các công ty thuê máy được sử dụng miễn phí bản in ấn với số lượng nhất định, khi vượt ngưỡng này thì bạn phải trả khoản phí chênh lệch. Do đó việc kiểm tra counter là điều cần thiết.

Hướng dẫn đọc số counter trong máy photo
Hướng dẫn đọc số counter trong máy photo

Trong bài viết này, Công ty Quốc Kiệt sẽ chia sẻ với các bạn cách đọc số counter trong máy photo và thao tác xuất lệnh trên máy Ricoh, Xerox, HP. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bên dưới để có được những thông tin hữu ích nhé.

Chọn mua máy photocopy cho văn phòng như thế nào?

Những vấn đề phiền toái khi sử dụng máy photocopy

Các thương hiệu máy photocopy nổi tiếng, chất lượng nhất hiện nay

Vì sao phải lấy số counter?

Số counter thể hiện số trang photo, bản in, scan mà đơn vị của bạn đã tiêu tốn. Nếu bạn không lấy số counter trong máy photo thì sẽ không kiểm soát được chi phí thuê máy photocopy, dễ dẫn tới tình trạng sử dụng vượt mức số bản in định mức cho phép. 

Vì sao phải lấy số counter?
Vì sao phải lấy số counter?

Ngoài ra, khi máy photo ở giai đoạn sửa chữa, bảo trì thì cũng ngốn không ít bản test, nên lấy số counter lại thì bạn và đơn vị cho thuê máy photocopy dễ đối chiếu với nhau hơn. Mẹo nhỏ thêm cho bạn: khi thuê hoặc mua máy photo cũ thì bạn nên kiểm tra số counter khi vừa mới nhận máy, không nên chọn dòng máy có thông số này quá cao.

Cách lấy và đọc số counter trong máy photo 

Cách lấy số counter trong máy photo

Tùy theo mỗi dòng máy photo mà lệnh lấy và xuất dữ liệu sẽ khác nhau. Sau đây bạn có thể tham khảo các lệnh tương ứng tên sản phẩm như sau:

  • Máy photocopy Ricoh: nhấn nút User Tools/ Counter trên bàn phím điều khiển, chọn Counter trên màn hình hiển thị, sau đó máy sẽ hiện ra thông tin số bản in + chụp đã dùng, nếu muốn in ra thì bạn bấm vào phím Print Counter List;
  • Máy photocopy Xerox dòng S: bấm giữ nút Login/out trong khoảng 7 giây, khi đó màn hình hiển thị yêu cầu nhập code, bạn nhập 5 số 1 và nhấn nút Start, nhập đúng máy sẽ hiển thị P _ _ _ _ _, nhập tiếp mã 202 rồi ấn nút Start lần nữa, máy hiện ra số 1 trên màn hình, ấn Start thì bản in thông số counter sẽ xuất hiện;
  • Máy HP 4250, HP 4350, HP 4015, HP 4515: nhấn nút OK di chuyển lên xuống tìm đến mục Information, rồi nhấn OK, tiếp tục nhấn nút di chuyển lên xuống để tìm và chọn lệnh Print Usage Page và chọn OK, máy sẽ tự động in ra bảng chỉ số trang in.
Cách lấy và đọc số counter trong máy photo 
Cách lấy và đọc số counter trong máy photo

Cách đọc các thông số counter trong máy photo

Sau khi đã có thông tin counter trong máy photo nhưng bạn vẫn không hiểu được những con số đó nói lên điều gì và đâu là con số bạn cần. Chúng tôi xin giải đáp cho bạn các chỉ số thường gặp gồm:

  • Color Copies: số bản photocopy;
  • Color Prints: số bản in;
  • Color Total: tổng số trang in, photo, scan từ khi sử dụng máy.

Một số dòng máy hiện đại có chức năng quản lý người dùng thì sẽ xuất hiện thêm các thông số sau:

  • Department Counter: số lượng bản in ấn theo từng người;
  • Department Management: số lượng bản in ấn theo phòng ban;
  • Pixel Counter: phần trăm màu hoặc mực đã tiêu tốn cho các bản in ấn.
hình ảnh minh họa về counter máy photo
hình ảnh minh họa về counter máy photo

Cách chốt số counter trong tháng

Sau khi đã có dữ liệu chỉ số trang in, bạn cần kết hợp với dữ liệu của đợt kiểm tra tháng trước đó để tính ra số bản in đã sử dụng trong tháng vừa rồi. Để thực hiện thanh toán, bạn cần lưu ý trên bản in số counter phải có số seri máy, chữ ký xác nhận của hai bên để làm cơ sở đối chứng. Và trên hồ sơ thanh toán có tên đơn vị, mã số thuế, thông tin doanh nghiệp, tên sản phẩm máy thuê, ngày thuê và kèm hoá đơn tài chính.

Cách chốt số counter trong tháng
Cách chốt số counter trong tháng

Có thể bạn quan tâm:

>>>>>>>>>>>> Thuê máy photo văn phòng

Thông qua những chia sẻ cách lấy cũng như cách đọc số counter trong máy photo, Quốc Kiệt hy vọng bạn sẽ kiểm soát được máy cũng như chi phí sử dụng, tránh trường hợp lãng phí. Nếu cần được tư vấn thêm cách sử dụng máy photocopy, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0918 599 833.

Xem thêm những tin tức bổ ích tại chuyên mục kiến thức của chúng tôi.

Biên tập bởi Hiệp Trương

Nguồn: http://quockiet.vn

1
Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…] Hướng dẫn đọc số counter trong máy photo […]