Khi sử dụng máy photocopy chắc hẳn bạn đã không ít lần cảm thấy phiền toái bởi những vấn đề trục trặc nhỏ cứ diễn ra mãi, làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của bạn. Trong khi việc dùng máy photo là để cải thiện chất lượng công việc, giúp bạn in ấn, sao chép và lưu trữ nhanh.

Vậy làm sao để khắc phục những phiền toái đó nhanh chóng và đưa máy trở lại hoạt động bình thường? Trong bài chia sẻ này, Photocopy Quốc Kiệt sẽ chỉ ra cho bạn 3 vấn đề mà dân văn phòng hay gặp phải khi sử dụng máy photocopy và cách khắc phục ra sao.

Mời bạn đọc cùng theo dõi các nội dung dưới đây để có được những thông tin hữu ích, góp phần giảm thiểu thời gian hao phí và công sức. Và bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa linh hoạt mà không phải quá phụ thuộc vào những kỹ thuật viên chuyên môn cao.

Bị kẹt giấy khi sử dụng máy photocopy

Tình trạng kẹt giấy lúc sử dụng máy photocopy là điều vô cùng phiền toái, dù bạn đã đặt giấy chỉnh tề, gọn gàng nhưng điều đó vẫn xảy ra. Bạn phải mất công dừng máy, tháo nắp máy để gỡ bỏ giấy bị kẹt, khá tốn thời gian và làm gián đoạn các bản in tiếp theo. 

Nhưng bạn có biết nguyên nhân là gì không? Có thể máy photo của bạn gặp phải những lỗi sau: 

  • Chất lượng giấy kém, bị ẩm nên giấy bị dính với nhau và dính vào trục quay;
  • Do máy photo kém chất lượng, cũ kỹ nên các bộ phận không còn hoạt động trơn tru;
  • Lệnh in, photo sai kích thước khổ giấy;
  • Khay giấy quá đầy.
Kẹt giấy khi sử dụng máy photocopy
Kẹt giấy khi sử dụng máy photocopy

Cách khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản, bạn nên sử dụng giấy có chất lượng tốt, làm tơi giấy trước khi bỏ vào khay và không nên để đầy khay giấy. Khi in file A4 thì không được xuất lệnh in A3, letter hoặc ngược lại. Đồng thời nên sử dụng những dòng máy có chất lượng cao để hạn chế gặp phải những khó khăn không cần thiết.

Bản in kém chất lượng

Nếu gặp phải tình trạng bản in bị mờ, không đều màu, không rõ nét, kém chất lượng thì máy photo đang ở tình trạng hoạt động kém. Ở đây có thể xảy ra nhiều nguyên nhân như mực máy in không phù hợp với loại máy bạn đang dùng, hoặc trống mực máy in bị bẩn, hư và nếu bạn đang dùng loại máy cũ thì vấn đề này hoàn toàn bình thường.

Lời khuyên để giúp bạn giải quyết vấn đề này là bạn nên dùng loại mực máy in chất lượng, tương ứng với dòng máy đang dùng, kiểm tra và thay thế linh kiện máy mới để quá trình in hoạt động bình thường trở lại.

Giấy photocopy bị lỗi
Giấy photocopy bị lỗi

Xem thêm bài viết: 

Tốc độ photocopy càng lúc càng chậm

Những ngày đầu khi đem máy photocopy về văn phòng, bạn thấy máy hoạt động khá ưng ý, tốc độ in nhanh. Nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng máy photocopy, máy chạy với tốc độ chậm dần, làm bạn nóng lòng và không biết nguyên nhân từ đâu. Chúng tôi xin gợi ý một số lý do dẫn đến hiện trạng đó gồm:

  • Máy hoạt động liên tục nhiều ngày mà không được bảo dưỡng, vệ sinh;
  • Chi tiết máy xuống cấp;
  • Wifi, cáp mạng truyền lệnh cho máy photocopy bị chậm, lỗi.

Để xử lý, bạn cần tìm hiểu và khắc phục những nguyên nhân trên. Riêng những lỗi phần kỹ thuật mà bạn không nắm rõ thì nên liên hệ với đơn vị cho thuê máy photocopy chất lượng cao để đội ngũ nhân viên có chuyên môn kiểm tra và sửa chữa cho bạn được nhanh chóng.

Máy photocopy chạy chậm
Máy photocopy chạy chậm

Từ những chia sẻ các vấn đề phiền toái mà bạn sẽ hay gặp phải khi sử dụng máy photocopy và cách khắc phục nhanh chóng ở trên, Photocopy Quốc Kiệt hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích. Nếu cần được hỗ trợ giải quyết các vấn đề khác của máy photo, máy in, scan,… bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cách xử lý nhé.

Biên tập bởi Hiệp Trương

2
Bình luận

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Nghia DoanTuấn Trần Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Tuấn Trần
Guest
Tuấn Trần

Chưa kể những trường hợp do lỗi mực in nên bị nhoè cỡ chữ, tôi thường xuyên gặp phải những tình trạng như thế này, thật sự rất khó chịu

Nghia Doan
Guest
Nghia Doan

Tôi đang gặp tình trạng máy ngày càng trở nên chậm hơn. Những ngày đầu khi đem máy photocopy về văn phòng, máy hoạt động khá ưng ý, tốc độ in nhanh. Nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng máy photocopy, máy chạy với tốc độ chậm dần, cảm thấy thật khó chịu