Hiện nay chúng ta rất thường xuyên sử dụng các bản photo hộ khẩu như đi xin việc, công chứng giấy tờ, làm hồ sơ nhập học,…vì vậy mà nhu cầu photo sổ hộ khẩu rất nhiều. Biết cách photo sổ hộ khẩu nguyên cuốn mà không cần phải tháo ghim sẽ giúp bạn giữ được được sổ ngay ngắn, đẹp và lâu bị hư hỏng. 

Bởi bình thường khi photo tài liệu chúng ta sẽ tháo ghim và photo từng tờ một, tuy nhiên với sổ khổ khẩu việc tháo ghim sẽ làm sổ bị nhàu nát, mất thẩm mỹ và rất nhanh sẽ bị hư hỏng. Bên cạnh đó việc làm lại sổ hộ khẩu cần rất nhiều giấy tờ và tốn thời gian. 

Các đơn vị vừa mua hoặc thuê máy photo để sử dụng có thể sẽ không biết cách photo sổ hộ khẩu nguyên cuốn. Vì vậy hôm nay Photocopy Quốc Kiệt sẽ hướng dẫn các bạn cách photo sổ hộ khẩu mà không cần tháo ghim đầy hữu ích này.

Có thể bạn quan tâm:

Sổ hộ khẩu là gì? Các trường hợp cần sử dụng sổ hộ khẩu

Hầu như ở mỗi gia đình đều có một quyển sổ hộ khẩu. Sổ hộ khẩu là công cụ và thủ tục hành chính để nhà nước quản lý việc di chuyển và sinh sống của công dân.

Sổ hộ khẩu có liên quan đến các quyền lợi như: phân chia tài sản, ruộng đất, nhà ở, việc làm, tiêu chuẩn điện nước, trường học,.. Ngoài ra hộ khẩu còn là giấy tờ pháp lý cần thiết để thực hiện các thủ tục như: đăng ký thường trú, tạm trú, đăng ký kết hôn, làm hộ chiếu, giấy khai sinh,…

Sổ hộ khẩu là gì? Các trường hợp cần sử dụng sổ hộ khẩu
Sổ hộ khẩu là gì? Các trường hợp cần sử dụng sổ hộ khẩu

Có thể nói sổ hộ khẩu là 1 trong những giấy tờ tuỳ thân vô cùng quan trọng mà chúng ta phải giữ gìn, bảo quản cẩn thận. Tuy nhiên, chúng ta lại phải thường xuyên photo sổ hộ khẩu để công chứng giấy tờ, làm hồ sơ xin việc, hồ sơ nhập học, đăng ký BHXH,..

Nếu mỗi lần photo đều tháo ghim thì sẽ làm cho sổ hộ khẩu của bạn nhanh chóng bị rách, hư hỏng. Chính vì vậy bạn cần phải biết cách photo sổ hộ khẩu nguyên cuốn mà không cần phải tháo ghim.

Hướng dẫn photo sổ hộ khẩu nguyên cuốn trên máy Ricoh

Hầu hết các đơn vị cho thuê máy photocopy mới , các máy đều có chức năng hỗ trợ giúp việc in ấn của bạn dễ dàng hơn, làm theo các hướng dẫn dưới đây bạn sẽ có 1 bản photo sổ hộ khẩu đẹp giống với bản chính mà không cần tháo ghim một cách nhanh chóng.

Bước 1: Đầu tiên bạn lấy 1 tờ giấy A4 rồi gấp đôi lại, đặt sát góc trên cùng bên phải của mặt kính máy photo. Sau đó, bạn dùng bút chì để đánh dấu bằng 1 vạch nhỏ, mờ phía ngoài.

Bước 2: Thực hiện photo sổ hộ khẩu theo từng trang. Chọn chế độ Duplex/Combine -> chọn Book -> chọn Magazing – > chọn Full Size.

Bước 3: Bạn đặt mặt bìa của sổ hộ khẩu phía trên vạch vừa đánh dấu, úp mặt bìa cần photo xuống mặt kính rồi đậy nắp máy photo và nhấn nút Start.

Hướng dẫn photo sổ hộ khẩu nguyên cuốn trên máy Ricoh
Hướng dẫn photo sổ hộ khẩu nguyên cuốn trên máy Ricoh

Bước 4: Bạn để mặt phía sau mặt bìa phía trên vạch chia, úp lại và nhấn nút Start.

Bước 5: Bạn để mặt trang 2 phía dưới vạch chia và bấm Start.

Bước 6: Bạn đặt mặt trên trang 3 phía trên vạch chia, úp lại và tiếp tục bấm phím Start. Thực hiện lặp lại các bước trên cho đến khi hết sổ hộ khẩu thì nhấn phím #

Chú ý: Bạn nên bấm chọn số lượng bản in trước khi nhấn phím #.

Cuối cùng, sau khi photo xong bạn gấp đôi bản photo A4 lại sẽ có được nguyên cuốn sổ hộ khẩu hoàn chỉnh.

Có thể bạn quan tâm:

>>>>>>>>>>> Chi phí thuê máy photocopy

Trên đây, Photocopy Quốc Kiệt đã hướng dẫn bạn cách photo sổ hộ khẩu nguyên cuốn, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc sử dụng máy Ricoh hay cần tư vấn thêm về máy photocopy hãy liên hệ ngay với Photocopy Quốc Kiệt để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Hãy thường xuyên cập nhật những kiến thức mới về máy photocopy tại chuyên mục Kiến Thức nhé!

Biên tập bởi Phụng Lê

Nguồn: https://quockiet.vn/

2
Bình luận

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Minh TâmThanh Thái Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Thanh Thái
Guest
Thanh Thái

Khi chưa biết cách này mỗi lần photocoy tài liệu thì tôi phải mở ghim ra, photo vài lần là cái tài liệu gốc bị nhào hết sài được luôn, sau khi áp dụng cách photo 2 mặt này thì việc photo hộ khẩu tài liệu dễ dàng hơn hẳn

Minh Tâm
Guest
Minh Tâm

Vậy ad cho mình hỏi khi photocopy sách mình cũng thực hiện như cách photocopy sổ hộ khẩu hay sao ạ?