Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu sử dụng máy Photocopy tại các văn phòng ngày càng nhiều, trong số các dòng máy đang hiện có thì máy photo Ricoh đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng dòng máy photo Ricoh này sao cho trọn vẹn để phục vụ tốt nhất nhu cầu của mình. 

Chính vì vậy nên, trong bài viết này Quốc Kiệt sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng các lệnh cơ bản của máy photo Ricoh, và một số thông tin liên quan, để bạn có cái nhìn tổng quan hơn và biết cách vận hành sao cho phù hợp với từng nhu cầu của mình.

Hướng dẫn cách sử dụng máy photo Ricoh đơn giản
Hướng dẫn cách sử dụng máy photo Ricoh đơn giản

Mọi kiến thức mà chúng tôi chia sẻ đều được đúc kết từ kinh nghiệm và tổng hợp từ nguồn uy tín nên bạn có thể yên tâm tham khảo. Hãy cùng xem nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:

Những nguy hiểm sức khoẻ mà máy photocopy gây ra và biện pháp phòng tránh

So sánh máy photocopy Ricoh và Xerox – ưu và nhược điểm

Khi nào thì thay mực máy photocopy – Hướng dẫn tự thay mực máy photo

Chức năng của các phím điều khiển trên máy Ricoh

Tuỳ theo từng đời máy mà cách sử dụng và chức năng trên các phím sẽ khác nhau do đó các bạn cần kiểm tra đời máy photocopy Ricoh. Đây cũng là tiêu chí ảnh hưởng đến chi phí thuê máy photocopy từ các đơn vị dịch vụ.

Dưới đây Quốc Kiệt sẽ giới thiệu với các bạn một số phím cơ bản của máy Photocopy Ricoh.

1. Các phím chức năng chính bên góc phải:

+ Phím Copy: chuyển màn hình qua chế độ Photocopy.

+ Phím Document Server: lưu trữ dữ liệu

+ Phím Facsimile: gửi và nhận Fax.

+ Phím Printer: chuyển bảng điều khiển về chế độ in ấn.

+ Phím Scanner: máy chuyển về chế độ scan.

Chức năng của các phím điều khiển trên máy Ricoh

Chức năng của các phím điều khiển trên máy Ricoh2. Các phím chức năng phụ bên góc trái:

+ Data In indicator: Đèn báo nhấp nháy khi máy đang nhận lệnh in hoặc fax từ máy tính.

 + Alert: Đèn báo khi có lỗi xảy ra đồng thời hiển thị lỗi trên màn hình điều khiển của máy.

3.Màn hình điều khiển:

Là trung tâm hiển thị theo từng chức năng tương ứng các phím chọn, tình trạng hoạt động của máy Ricoh và các thông báo.

4. Phím User Tools/ Counter:

Thay đổi cài đặt hiển thị mặc định của máy và theo dõi số đếm bản in trong quá trình sử dụng máy. Phím Clear mode: phím xoá toàn bộ các tuỳ chọn trên bảng điều khiển trả về trạng thái mặc nhiên.

5. Phím Start là phím ra lệnh cho 1 chức năng bắt đầu công việc.

6. Phím Energy Saver: nhấn vào để máy chuyển về chế độ tiết kiệm điện năng, máy sẽ hoạt động ở công suất thấp hơn giúp giảm tải cho máy. Khi cần sử dụng thì nhấn vào bất kỳ phím nào máy Photocopy sẽ tự chuyển về chế độ bình thường.

7. Phím Program: Nhấn để đăng ký chức năng mặc định thường sử dụng (copy, fax, scan, trừ chế độ Document Server), Chọn chế độ nào thì khi khởi động máy Photocopy sẽ hiển thị chế độ đó đầu tiên.

8. Phím Interrupt: Tạm dừng công việc hiện tại đang làm để chen ngang 1 việc khác.

9. Phím Clear/Stop: Bấm xoá những số đã nhập/ huỷ công việc đang làm.

10. Phím số: để nhập số lượng bản sao, fax hoặc một số thông tin khác.

11. Phím Enter dùng để xác nhận số đã nhập.

12. Đèn hiệu Communicating indicator: đèn này sẽ sáng liên tục trong thời gian máy đang chuyển hay nhận dữ liệu từ máy tính.

13. Đèn hiệu Receiving File: đèn sẽ sáng liên tục khi nhận dữ liệu thông thường, nhấp nháy khi nhận dữ liệu được mã khóa từ máy tính.

14. Phím Sample copy: copy thử một bản của tài liệu để kiểm tra tài liệu trước khi thực hiện photocopy ra hàng loạt các bản sao.

15. Phím Login/Logout: trên máy Ricoh có chức năng phân quyền (đặt user code) với hơn 1000 mã truy cập khác nhau. Nhấn phím này để đăng nhập hoặc đăng xuất chức năng này.

16 Phím Simplified Display để chuyển qua chế độ hiển thị đơn giản.

17.  Main power (ON/OFF): Bấm phím ON/OFF để bật hoặc tắt nguồn máy photocopy.

hình ảnh máy photocopy ricoh
Hình ảnh máy photocopy ricoh

Các bước tiến hành để sử dụng chức năng photo trên máy Photocopy Ricoh:

Khởi động máy

Việc đầu tiên bạn cần làm để có thể sử dụng máy Photocopy đó là cắm nguồn điện, bật công tắc chính bên hông của máy, máy sẽ khởi động trong khoảng 15-20 giây, đèn phím start sẽ chuyển sang màu xanh và màn hình hiển thị sẽ báo máy sẵn sàng hoạt động.

Các bước photo đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên mở nắp đậy bản gốc hoặc bộ phận tự động nạp bản gốc. 

Copy bằng cách đặt bản gốc lên mặt kính: Tiến hành để tài liệu gốc mặt cần photo úp vào bề mặt kính theo dòng kẻ phân hướng dẫn trên đó. 

Copy bằng bộ phận tự động nạp bản gốc: Vuốt thẳng bản gốc tránh những nếp gấp, nhăn, độ dày bản gốc không được vượt quá mức vạch giới hạn. Đặt bản gốc vào khay tự động nạp bản gốc, sát góc phía trong của khay, để mặt bản gốc cần photo ngửa lên.

Trên khay tài liệu sẽ xuất hiện dòng chữ “Place document face down” tức là tài liệu đã được ghi nhận trực tiếp vào khay nạp tài liệu. Bạn cần gập nắp máy photocopy để tài liệu được nhận diện.

Bước 2: Chọn tỷ lệ thu phóng cho bản photo, máy có khả năng thu phóng từ 25% – 400%. 

Bạn có thể chọn Full size để photo 100% bản sao bằng bản gốc hoặc điều chỉnh bằng cách nhấn vào màn hình chế độ Auto Reduce/ Enlarge để thực hiện thu phóng tự động. 

Bạn cũng có thể tự điều chỉnh theo tỷ lệ mình muốn bằng lệnh Reduce/ Enlarge với Reduce là thu nhỏ và Enlarge là phóng to để chọn các thang thu phóng có sẵn. Nhấn phím (+) hoặc (-) nếu muốn tăng/ giảm từng 1%.

Bước 3: Có 2 cách chọn khay máy in Ricoh. 

Cách tự chọn khay giấy: bạn cần thực hiện kiểm tra 1 cách cẩn thận khay giấy trên máy in Ricoh để đảm bảo rằng khay giấy bạn chọn phù hợp với cỡ giấy mà cần photo. Nếu bản copy ra là A3, A4 bạn cần chọn khay giấy A3, A4 tương ứng. 

Cách chọn khay giấy tự động trên máy in Ricoh: bạn nhấn phím Auto Paper Select để đặt máy ở chế độ tự động chọn khay giấy.  

Các bước tiến hành để sử dụng chức năng photo trên máy Photocopy Ricoh:
Các bước tiến hành để sử dụng chức năng photo trên máy Photocopy Ricoh:

Bước 4: Chọn chế độ loại bản gốc. Tuỳ vào bản gốc mà bạn có thể chọn các chế độ tương ứng “Text”, “Text/Photo”, “Photo”,…

Bước 5: Lựa chọn số lượng và màu sắc bản sao cần thiết. Trên bảng điều khiển của máy sẽ xuất hiện các con số bạn đã khai báo. Nếu đặt sai bạn có thể nhấn phím xoá bản chụp Clear/stop rồi đặt lại số lượng bạn cần.

Bước 6: Nhấn nút start để bắt đầu photo. 

hình ảnh minh họa máy photo ricoh
Hình ảnh minh họa máy photocopy

Trên đây là những thông tin hướng dẫn mà Quốc Kiệt muốn chia sẻ đến bạn, về cách sử dụng lệnh Photo và chức năng các phím điều khiển trên máy Photocopy Ricoh. Tuy nhiên tuỳ theo từng đời máy mà sẽ có những khác biệt về chức năng của các phím điều khiển do đó các bạn cũng nên tìm cách kiểm tra đời máy Photocopy Ricoh để sử dụng tốt chiếc máy photo của mình nhé. 

Hãy thường xuyên cập nhật những kiến thức mới về máy photocopy tại chuyên mục Kiến Thức nhé!

Quý khách hàng có thể liên hệ về hotline Quốc Kiệt 0918 599 833 để được tư vấn và hỗ trợ thêm các thông tin về dòng máy Photocopy hoặc để được tư vấn thuê máy photo mới

Biên tập bởi: Le Nam

Nguồn: https://quockiet.vn

1
Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
trackback

[…] Hướng dẫn cách sử dụng máy photo Ricoh đơn giản […]