Theo số liệu thống kê từ nhiều nguồn uy tín thì nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng kẹt giấy khi in phổ biến hiện nay đó là việc nhiều người không biết cách lựa chọn các loại giấy Photocopy phù hợp với máy. Chính vì điều này khi nghe đến tuy là thấy đơn giản nhưng lại làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy photo khi sử dụng.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này cũng như cách lựa chọn loại giấy photo phù hợp với máy khi sử dụng thì trong bài viết này, Photocopy Quốc Kiệt cũng sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thiết thực để bạn tham khảo qua và có thêm kiến thức hữu ích dành cho mình nhé.

Sự quan trọng của chất lượng giấy khi sử dụng máy photocopy

Về cơ bản thì thông thường khi sử dụng máy photo, nếu bạn dùng các loại giấy với chất lượng cao thì sẽ đảm bảo độ bền của máy trong suốt quá trình sử dụng hơn việc sử dụng các loại giấy kém chất lượng. 

Kiến thức này tuy là cơ bản nhưng không nhiều người quan tâm đến nên tình trạng mắc các lỗi kẹt giấy sẽ tương đối cao. Khi hiểu rõ các loại giấy rồi thì bạn sẽ không cần phải bận tâm đến việc xảy ra lỗi máy photo đang in mà bị kẹt giấy, hoặc chi ít đó là hạn chế được việc phát sinh lỗi cơ bản này.

Sự quan trọng của chất lượng giấy đối với máy photocopy
Sự quan trọng của chất lượng giấy đối với máy photocopy

Vậy nên để hiểu rõ hơn thì bạn cũng sẽ cần biết được những cách phân chia cụ thể các loại giấy trên thị trường hiện nay để đưa ra cho mình sự lựa chọn loại giấy sao cho phù hợp nhất để sử dụng.

Phân chia các loại giấy hiện có trên thị trường hiện nay

Một số loại giấy hiện đang có trên thị trường hiện nay bạn có thể tham khảo qua đó là:

Giấy in văn phòng: Giá thành bình dân và được phổ biến sử dụng trên thị trường

Giấy văn phòng hạng sang: Loại giấy dạng xốp với nhiều nền đẹp được nhập khẩu từ nước ngoài về.

Giấy in liên tục: Bề mặt giấy láng, không xuất hiện bụi giấy, không xảy ra tình trạng kẹt giấy và đặc biệt là rất ít hao mực.

Giấy cuộn: Kích thước thường dài từ 20 – 30m tùy theo nhu cầu sử dụng và thường được áp dụng để in hoặc phun các khổ lớn.

Phân chia các loại giấy hiện có trên thị trường hiện nay
Phân chia các loại giấy hiện có trên thị trường hiện nay

Cách lựa chọn loại giấy photo tốt và phù hợp với máy

Dù là lúc mua hoặc khi thuê máy Photocopy mới thì bạn cũng cần nên quan tâm đến các cơ chế hoạt động của máy như phun hoặc Laser để từ đó có sự nhận định đúng về loại giấy sử dụng phù hợp với máy.

Cách lựa chọn loại giấy photo tốt và phù hợp với máy
Cách lựa chọn loại giấy photo tốt và phù hợp với máy

Mỗi loại giấy được dùng để in sẽ đều có mức định lượng riêng và loại tốt thường sẽ có định lượng từ 70g/ tờ trở lên. Nếu bạn nắm bắt được kiến thức này thì việc in cũng sẽ tiện lợi và đảm bảo hơn trong quá trình sử dụng.

Cách chọn giấy phù hợp với máy photocopy
Cách chọn giấy phù hợp với máy photocopy

Ngoài ra, đối với những dòng máy Photocopy thường được sử dụng như hãng nổi tiếng Ricoh hoặc Fuji Xerox công nghiệp thì định mức cần thiết phải sử dụng 60g/tờ. Ngược lại nếu là văn phòng thì nên sử dụng 70g/ tờ.

Hướng dẫn chọn giấy phù hợp với máy photocopy
Hình ảnh minh họa

Đó là tất cả những thông tin cần thiết và hữu ích được Photocopy Quốc Kiệt chia sẻ dựa trên kinh nghiệm và nguồn tin tổng hợp uy tín của mình để bạn có thể hiểu rõ được loại giấy photo nào tốt. Đồng thời tự nhận định được mình nên sử dụng loại giấy nào phù hợp và đảm bảo.

Chia sẻ kinh nghiệm: Chọn mua máy Photocopy cho văn phòng như thế nào?

Cuối cùng, nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn thêm về các loại giấy photocopy này trong quá trình tìm hiểu thì hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0918 599 833 để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm về giá thuê máy photocopy mới nhất được chúng tôi cập nhật thường xuyên tại đây.

Biên tập bởi: Le Nam

2
Bình luận

avatar
2 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
MshueVi thanh Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Vi thanh
Guest
Vi thanh

Cảm ơn ad đã chia sẻ các thông tin về kinh nghiệm chọn giấy phù hợp, đây đều là những thông tin mình đang cần tìm hiểu.

Mshue
Guest
Mshue

Mình thường lựa chọn các loại giấy xấp 70g cho những hoạt động hiện tại ở văn phòng mình. Chất lượng cũng tương đối đảm bảo.