Lắp đặt máy photocopy Ricoh một cách hợp lý cho phép bảo vệ và nâng cao tuổi thọ của máy photocopy đồng thời không gây ra ảnh hưởng xấu đến công việc của người sử dụng. Vấn đề này sẽ được Photocopy Quốc Kiệt chia sẻ trong bài viết ngay sau đây!

Máy photocopy là một thiết bị khá quan trọng trong đời sống cũng như trong công việc hiện nay. Máy photocopy ngày càng được đầu tư cải thiện các chức năng nhằm giúp cho việc in ấn sao chép tài liệu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Đặt máy ở không gian hợp lý, dễ dàng thao tác
Đặt máy ở không gian hợp lý, dễ dàng thao tác

Tuy nhiên để có thể đạt được hiệu suất công việc cao nhất cũng như thuận tiện cho người sử dụng, có một vài điều bạn cần đặc biệt chú ý nhất là trong việc lắp đặt máy photocopy ở vị trí nào.

Xem thêm:

Tại sao vị trí lắp đặt máy photocopy Ricoh lại quan trọng?

Có thể bạn nghĩ rằng máy photocopy thì đặt đâu cũng được chỉ cần gần và tiện cho việc đi lại photo tài liệu, tuy nhiên đây lại là quan điểm sai lầm.

Việc lắp đặt máy photocopy không đúng chỗ sẽ dẫn đến những tác hại sau đây:

Máy photocopy nóng lên và không có đủ không gian để thoát nhiệt

Máy photocopy là một thiết bị điện tử, một thiết bị kỹ thuật số sử dụng nhiệt được phát ra từ lô sấy để làm nóng chảy mực và được lô ép ép lên giấy cho ra một bản sao y hệt như bản gốc.

Trong quá trình này máy photocopy phát ra nhiệt độ khá cao để nung chảy mực, nhất là những máy photocopy sử dụng mực khô. Do đó, việc đặt máy photocopy ở những nơi có vị trí phù hợp và không gian rộng rãi cho phép máy có thể thoát nhiệt tốt.

Máy photocopy hoạt động gây tiếng ồn ảnh hưởng công việc

Mặc dù tất cả những máy photocopy ngày nay đều được thiết kế nhằm cải thiện nhất việc gây ra tiếng động khi vận hành. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa được cải thiện hoàn toàn.

Vì vậy, việc đặt máy photocopy gần nơi làm việc của nhân viên sẽ khiến họ khó tập trung hơn, làm ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng và năng suất làm việc.

Có một nghịch lý là những máy photocopy càng đa chức năng, tốc độ càng cao thì khi hoạt động tiếng ồn càng to vì vậy khi lựa chọn bạn cũng nên cân nhắc điều này.

Máy photocopy khi hoạt động gây ra tiếng ồn
Máy photocopy khi hoạt động gây ra tiếng ồn

Một lưu ý nhỏ nữa là máy photocopy trong quá trình hoạt động của nó có thể phát ra một lượng nhỏ khí ozone. Lượng khí này sẽ có thể gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu bạn và chúng tiếp xúc với nhau hằng ngày và có tần suất tiếp xúc cao.

Máy photocopy cần thường xuyên vệ sinh và bảo trì

Với tần suất sử dụng cao hầu như hoạt động suốt ngày, mấy photocopy không chỉ cần được vệ sinh mà còn phải bảo trì thường xuyên. Việc này đòi hỏi một không gian rộng rãi và thoáng, đủ không gian để cho các nhân viên bảo trì làm việc.

Vệ sinh thường xuyên còn giúp người sử dụng kiểm tra xem các bộ phận của máy có gì bất thường không và cho phép họ thay thế kịp thời, đảm bảo công việc diễn ra một cách trôi chảy nhất.

Một không gian đặt máy rộng rãi còn cho phép người sử dụng thuận tiện hơn trong quá trình vận hành và sử dụng máy.

Vị trí nào thích hợp để lắp đặt máy photocopy?

Tùy theo từng dòng máy photocopy cũng như đặc điểm và kích cỡ, chúng sẽ có những yêu cầu khác nhau cho việc lắp đặt. Tuy nhiên, nhìn chung bạn có thể áp dụng theo những gợi ý sau đây:

        Với những máy photocopy có kích thước nhỏ, có thể cân nhắc và đặt máy ngay trên bàn làm việc.

Máy photo kích thước nhỏ có thể dặt ngay trên bàn làm việc
Máy photo kích thước nhỏ có thể dặt ngay trên bàn làm việc

        Với những máy photocopy có kích thước trung bình, có tốc độ sao in khoảng từ 30 bản / phút trở lên cần có một khoảng không gian phù hợp. Một khoảng không gian vừa đủ và cách vị trí làm việc của các nhân viên khoảng 1m hơn là hợp lý.

        Với những dòng máy photocopy có kích thước lớn, tốc độ sao in từ 60 bản / phút trở lên phải đặt máy ở nơi có vị trí thoáng mát, sạch sẽ, không gian rộng để người sử dụng thuận tiện thao tác, nhân viên kỹ thuật thuận tiện kiểm tra và sửa chữa.

Không nên đặt máy photocopy quá gần nơi làm việc vì có thể gây ồn
Không nên đặt máy photocopy quá gần nơi làm việc vì có thể gây ồn

Vài lưu ý nhỏ:

        Vị trí lắp đặt máy photocopy hợp lý phải thuận tiện cho người dùng thao tác.

        Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy photo

        Tránh đặt máy nơi có độ ẩm quá cao.

        Đặt máy ở vị trí cách tường khoảng 10cm trở lên

        Lắp đặt đúng kỹ thuật và hướng dẫn

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn trả lời câu hỏi nên lắp đặt máy photocopy vị trí nào là hợp lý, hy vọng có thể mang lại cho bạn những thông tin bổ ích. Tham khảo thêm những thông tin khác tại chuyên mục kiến thức

Photocopy Quốc Kiệt là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm chuyên cho thuê máy photo văn phòng với đầy đủ kiểu dáng chức năng đến từ thương hiệu Ricoh nổi tiếng thế giới. Những máy photocopy chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất với chi phí thuê máy photocopy cạnh tranh nhất!

Liên hệ với Photocopy Quốc Kiệt:

  •       Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00
  •       Hotline: 091 390 09 51
  •       Điện thoại: 028 7308 0879
  •       Email: congtyquockiet@gmail.com
  •       Trụ sở chính: 703/18, TL10, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh 700000

Tác giả: Alel Pham

Nguồn: https://quockiet.vn/

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of