Cách vệ sinh máy photocopy đúng cách cũng sẽ góp phần giữ cho máy chúng ta được sử dụng lâu dài hơn. Trong thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ bám lên mọi bộ phận của máy, kể cả ở những bộ phận kín bên trong của máy. Giữ sạch và vệ sinh máy cũng là cách bảo dưỡng máy photocopy tốt nhất. 

Việc bản photo bị bẩn, kẹt máy, giấy thường bị rách xuất phát từ nhiều nguyên nhân và trong đó  có nguyên nhân do bụi bẩn bám vào máy quá nhiều. 

thực hiện vệ sinh máy photocopy
Thực hiện vệ sinh máy photocopy

Do đó việc giữ máy photo không bị bụi bám, cách vệ sinh máy photocopy đúng cách là điều mà  người sử dụng máy photo cần nắm rõ. Trong bài viết này, thuê máy photocopy HCM Quốc Kiệt xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm vệ sinh, làm sạch bụi bẩn trong máy photo đơn giản nhất, chúng ta có thể tự thực hiện mà không cần nhờ đến đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp. Mời các bạn tham khảo bài viết sau nhé. 

Máy photo bị nhoè chữ, sọc mờ, sọc đen – Cách khắc phục

5 Bước vệ sinh máy photo đơn giản nhất

Dưới đây là quy trình cách vệ sinh máy photocopy cơ bản, dễ thực hiện nhất:

– Đầu tiên chúng ta cần phải tắt hết nguồn điện, rút dây điện khỏi nguồn và dây kết nối với các thiết bị, máy móc khác. Chúng ta sẽ vệ sinh bên ngoài vỏ máy, lau theo chiều từ trên xuống. Bạn nên dùng khăn mềm không bị rơi sợi bông. 

Có thể dùng khăn khô hoặc loại dung dịch chống tĩnh điện. Tuyệt đối không được để khăn ướt hoặc dùng các loại dung dịch vệ sinh khác vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến kết nối, nguồn điện của máy dễ dẫn đến chập điện. 

5 Bước vệ sinh máy photo đơn giản nhất
5 Bước vệ sinh máy photo đơn giản nhất

– Tiếp đến chúng ta sẽ làm sạch phần Drum hay còn gọi là trống. Vệ sinh drum bằng cọ mềm. Ngày thường dùng máy bản photo hay bị bẩn, có đường kẻ thì nguyên nhân có thể là do Drum bị bẩn. Lấy chổi lông mềm và nhẹ nhàng quét bụi bẩn trong Drum ra ngoài. 

– Ở bước 3 chúng ta sẽ tiến hành làm sạch phần lô sấy. Nếu máy chúng ta sử dụng trong thời gian dài thì ở lô sấy sẽ bị khô, mình nên dùng dầu silicon chống dính để vệ sinh lô sấy. 

– Bước 4 chúng ta sẽ làm sạch bộ phận tiếp nhận giấy, đây là phần quan trọng nhất của máy do đó bước vệ sinh cần làm kỹ càng và cẩn thận. Bộ phận tiếp nhận giấy sẽ chuyển tiếp giấy trước và sau khi photo nên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bản sao. 

Tiến hành vệ sinh máy photocopy
Tiến hành vệ sinh máy photocopy

– Bước 5 sẽ là vệ sinh, làm sạch phần đựng mực và ống hút mực của máy. Vệ sinh sạch cặn mực để tránh bị tắc, gập. Bản photo có màu không đều, hay xuất hiện vết đen nguyên nhân 1 phần là do ống mực. 

Tiến hành vệ sinh máy photocopy
Tiến hành vệ sinh máy photocopy

Một số lưu ý khi vệ sinh – bảo dưỡng máy photocopy

  • Có thể lau máy bằng khăn khô không có sợi bông hoặc máy hút bụi chuyên dụng dùng cho máy photocopy. 
  • Nên sử dụng dầu bôi trơn silicon loại tốt để bôi trơn lô sấy và các bộ phận chuyển động máy được nhịp nhàng hơn. 
  • Ngoài những bộ phận cần làm vệ sinh bên trên thì một số bộ phận như: bảng điều khiển, fuser. 
Một số lưu ý khi vệ sinh - bảo dưỡng máy photocopy
Một số lưu ý khi vệ sinh – bảo dưỡng máy photocopy

Tìm hiểu cấu tạo của máy photocopy và những bộ phận quan trọng

Cách kiểm tra máy photocopy cũ khi thuê hoặc mua lại máy

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn cách vệ sinh máy photocopy mong rằng bài viết sẽ mang lại cho các bạn thêm kiến thức và tự vệ sinh máy tại nhà dễ dàng. 

Quốc Kiệt là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê máy in tại Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh, khi các bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ thông tin về dịch vụ cụ thể nhất. Quốc Kiệt rất hân hạnh được phục vụ quý khách. 

Biên tập bởi: Trâm Anh

Nguồn: https://quockiet.vn/

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of