Cách kết nối máy photocopy Ricoh với máy là một trong những thao tác mà người dùng máy photocopy nên biết bởi nó sẽ giúp cho bạn in các file tài liệu từ máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Máy photocopy Ricoh thường được sử dụng tại các văn phòng, công ty lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vận hành và sử dụng máy hiệu quả đặc biệt là việc kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính. Bài chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn cách cài đặt cụ thể để bạn có thể sử dụng máy tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bước 1: Kiểm tra card in máy photocopy có cổng giống máy tính không 

Cổng kết nối máy photocopy với máy tinh
Cổng kết nối máy photocopy với máy tinh

Các máy photocopy Ricoh sẽ có nhiều dạng card khác nhau từ đơn giản đến card chạy theo hệ điều hành Linux. Bạn nên kiểm tra không chỉ card cổng của máy mà cả card màn hình, cổng chuột hay bàn phím để có được sự kết nối nhanh nhất. Thông thường các máy sẽ có cổng gắn mạng dùng đầu RJ45. Sau khi cắm dây mạng RJ45 là bạn đã hoàn thành kết nối máy photocopy với máy tính. Nếu bạn có nhu cầu kết nối với nhiều máy photocopy thì cần có hub, switch.

Bước 2: Cài đặt IP cho máy tính 

Để tiến hành cài đặt IP cho máy tính cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn nhấn vào nút Start, sau đó vào Setting, vào Network conection bạn nhấn chuột phải vào card mạng. 

Vào Network Conection
Vào Network Conection

Tiếp theo bạn chọn properties, chọn tiếp Internet Protocol, đến Properties. Sau đó, để hoàn tất việc cài đặt IP tĩnh cho máy tính bạn chọn User Following IP Address automaticaly.

Bước 3: Thiết lập trên máy photocopy Ricoh

Sau khi thực hiện cài đặt IP cho máy tính bạn thực hiện thiết lập trên máy photocopy Ricoh. Đây là bước quan trọng trong cách kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính vì nó giúp người dùng có thể xác định máy tính và máy photocopy Ricoh có cùng dải mạng hay không.

Bạn ấn vào nút printer  hoặc network trên máy tính sau đó chọn admin. Nếu máy yêu cầu đặt mật khẩu bạn nên đặt mật khẩu mặc định 12345 để tiếp tục. Tiếp theo bạn vào mục Network Settings để chọn TCP, chọn tiếp Manual và cài đặt IP. Sau khi cài đặt xong, để có thể cài đặt thêm các thông tin khác cho máy bạn chọn SMB  rồi nhấn Enable.

Bước 4: Cài Drive cho máy photocopy Ricoh

Kết nối máy tính với máy photocopy qua mạng
Kết nối máy tính với máy photocopy qua mạng

Đầu tiên bạn cần lựa chọn Drive đúng loại với card

Bạn nhấn Start chọn Setting đến Printers Faxes chọn Edd Printer chọn Next

Tiếp theo bạn chọn Local printer attached to this computer, bỏ chọn mục automatically detec. Bạn tiếp tục nhấn Create a new port chọn Standard TCP/IP port và cuối cùng nhấn nút Next để hoàn tất thao tác.

Sau khi bạn hoàn thành các bước trên, màn hình máy sẽ hiện lên một hộp thoại. Bạn nhập địa chỉ IP của máy photocopy Ricoh bạn đang sở hữu vào ô Printer name or IP  address

Để hoàn tất quá trình này người cài đặt cần chọn kiểu card mạng là Standard và nhấn Next, cuối cùng chọn Finish để kết thúc quá trình cài Driver cho máy photocopy Ricoh.

Bước 5: Kiểm tra

Sau khi kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính xong bạn kiểm tra lại kết quả cài đặt. Bạn kiểm tra đường mạng đến máy photocopy Ricoh, kiểm tra đường mạng từ máy tính đến card trên máy photocopy Ricoh.

Việc cài đặt kết nối giữa máy photocopy Ricoh và máy tính khá phức tạp đòi hỏi kỹ năng sử dụng và những am hiểu nhất định. Chính vì thế bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kĩ thuật hay sử dụng lâu năm trong lĩnh vực này. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy mới của Quốc Kiệt. 

Đến với Quốc Kiệt bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng và cài đặt máy photocopy Ricoh
Đến với Quốc Kiệt bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể cách sử dụng và cài đặt máy photocopy Ricoh

Chi phí thuê máy photocopy thấp, sản phẩm chính hãng chất lượng cao mà còn được các nhân viên hướng dẫn cụ thể việc sử dụng, cài đặt máy để vận hành tốt nhất là những lợi ích thiết thực mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng dịch vụ của Quốc Kiệt.

Trên đây là một số các bước đơn giản giúp bạn có thể kết nối máy photocopy Ricoh với máy tính nhanh nhất. Chỉ cần tuân thủ các thao tác trên bạn có thể sử dụng và vận hành quá trình in ấn tại đơn vị nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể xem thêm nhiều tin tức hữu ích khác tại chuyên mục Kiến Thức.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Lầu 1: 703/18 tỉnh lộ 10, phường Bình Trị Đông B, quận bình Tân, TP.HCM.
  • Văn phòng: Lầu 1: 480d Cao Thắng, phường 12, quận 10, TP.HCM
  • Hotline: 091 390 09 51
  • Điện thoại: 028 7308 0879
  • Email: congtyquockiet@gmail.com

Nguồn: http://quockiet.vn/

1
Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Thu Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Thu
Guest
Thu

Loay hoay mãi cũng thực hiện xong, cảm ơn ad rất nhiều vì đã chia sẻ !