Việc kết nối giữa các máy tính trong văn phòng với máy photocopy là một nhu cầu tất yếu trong công việc. Giúp tiết kiệm diện tích, tối ưu hóa công việc. Hãy cùng Photocopy Quốc Kiệt tìm hiểu cách để 1 máy photo dùng cho 2 máy tính qua bài viết sau đây!

Xem thêm:

Việc kết nối máy tính với nhau để chia sẻ dữ liệu và cùng dùng chung thiết bị trong văn phòng là một điều tất yếu trong công việc ngày nay. Với những người am hiểu về máy tính và công nghệ thì không có gì để nói. Tuy nhiên với chị em phụ nữ, hay những bạn không có kinh nghiệm thì việc kết nối 1 máy photo dùng cho 2 máy tính là điều không thể. Qua bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu và thực hiện nhé!

Để có thể kết nối và chia sẻ máy in cho nhiều máy tính trong văn phòng thông qua mạng LAN hay mạng wifi nội bộ của công ty, các bạn thực hiện theo 2 bước sau:

Kết nối đến máy chủ để 1 máy photo dùng cho 2 máy tính

Việc đầu tiên cần làm là bật nguồn cả hai thiết bị này lên để kết nối chúng với nhau. Máy tính được kết nối đầu tiên được tạm gọi là máy chủ.

Tiến hành cài đặt driver máy in lên trên máy tính, driver máy in được cài đặt phải tương thích với máy photo. Thông thường khi mua máy, nhà sản xuất sẽ đi kèm theo một đĩa driver riêng phù hợp với từng dòng máy, bạn chỉ cần cài đặt chúng vào đúng quy trình là xong. Nếu không thì bạn có thể lên mạng tải về và cài đặt.

Công việc này khá đơn giản, khi cài đặt xong bạn có thể in kiểm tra thử. Nếu thành công, thì bạn hãy chuyển tiếp sang công đoạn tiếp theo.

Chia sẻ máy in lên mạng LAN thông qua máy chủ: Chọn control panel -> printer and faxes. Nhấn chuột phải để đổi tên cho máy in sau đó nhấn sharing để chia sẻ máy in lên mạng LAN.

Trong cửa sổ control panel tiếp tục chọn window firewall -> exception. Trong mục programs and services chọn tiếp file and printer sharing để lựa chọn truy cập cho máy in.

Truy cập tại các máy tính khác nhau trong công ty để tiến hành kết nối tới máy in. Chọn control panel -> printers and faxes -> add a printer -> next -> add network printer attached  to another computer -> next -> chọn tiếp máy in -> chọn yes để mặc định đó là máy in cho tất cả các lệnh in.

Đây là cách thực hiện nhanh, nhưng nếu vẫn chưa rõ, bạn có thể tham khảo cách thực hiện chi tiết hơn quy trình này qua 2 mục dưới đây:

Chia sẻ máy photo cho nhiều máy tính có hệ điều hành win 7

        Nếu các máy tính trong công ty bạn đều sử dụng hệ điều hành win 7 thì bạn làm theo hướng dẫn sau:

        Vào control panel chọn Devices and Printers, nhấp tiếp chuột phải vào máy in chọn Properties -> Share this printer

        Tại mỗi máy tính dùng kết nối để in cũng vào Devices and Printers, chọn tiếp Add a printer.

Tiến hành tương tự với các máy tính khác, lưu ý là nhớ chọn đúng tên máy in hay máy photocopy bạn muốn chia sẻ.

Chọn Add a network, wireless or Bluetooth printer (sử dụng máy in trong mạng LAN hoặc mạng không dây, qua sóng Bluetooth). Tại đây danh sách các máy in trong mạng LAN sẽ được liệt kê lại. Tiến hành chọn và nhấn Next là hoàn thành nhé.

1 máy photo dùng cho 2 máy tính sử dụng win XP-XP, XP-7

Tương tự như trên, đầu tiên bạn phải tiến hành chia sẻ máy in lên trên mạng LAN hay mạng wifi nội bộ của công ty.

Chọn start -> trong cửa sổ control panel vừa hiện ra -> các bạn chọn tiếp devices and printers. Tại đây, các bạn nhấn chuột phải vào máy in muốn chia sẻ và nhấn chọn sharing…

Tại mỗi máy tính muốn thêm vào để dùng chung máy in, bạn phải thêm máy in vào. Chọn devices and printer chọn tiếp add a printer. Nhớ lưu ý chọn đúng tên máy in mà bạn muốn chia sẻ.

Thực hiện đúng như trên là bạn đã hoàn thành việc kết nối 1 máy photo dùng cho 2 máy tính, hay bao nhiêu máy tính cũng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

>>>>>>>>>>>  Các dòng máy photocopy Ricoh

Qua hướng dẫn những bước trên đây của chúng tôi, bạn có thực hiện được chưa nào. Thật ra việc này rất cần thiết trong môi trường công sở và rất dễ thực hiện.  Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua một vài thông tin cơ bản sau đây:

Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Và Dịch Vụ Quốc Kiệt

  • Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00
  • Hotline: 091 390 09 51
  • Điện thoại: 028 7308 0879
  • Email: congtyquockiet@gmail.com
  • Trụ sở chính: 703/18, TL10, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh 700000
  • Văn phòng: Lầu 1: 480d Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Với nhiều năm làm việc cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Photocopy Quốc Kiệt luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực mua bán, sửa chữa và cho thuê máy photocopy

Chúng tôi chắc chắn sẽ tư vấn tận tình mang đến cho bạn những trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt nhất cùn với giá thuê máy photocopy cạnh tranh nhất

Biên tập bởi: Alel Pham

Nguồn: https://quockiet.vn/

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of