Máy photocopy là một trong những thiết bị văn phòng phổ biến nhất hiện nay và với sự phát triển của dịch vụ cho thuê máy photocopy thì hầu như ở mỗi văn phòng đều có 1 chiếc máy photocopy và hằng ngày chúng ta đều sử dụng nó để in ấn tài liệu, hợp đồng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ cấu tạo của nó cũng như các nguyên lý, chức năng của các bộ cấu tạo nên máy photocopy.

Một trong những bộ phận quan trọng của máy photocopy là bộ phận cao áp. Vậy bạn có biết cao áp máy photocopy là gì không? Nó có chức năng gì trong hoạt động của máy photocopy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Cao áp máy photocopy là gì?

Cao áp là bộ phận có nhiệm vụ sinh ra từ trường lớn để hút các bộ phận khác hay làm cho các bộ phận khác nhiễm điện. Có 3 loại cao áp trong máy photocopy là cao áp nạp, cao áp hút và cao áp tách. Mỗi loại cao áp này đều có chức năng và nhiệm vụ riêng sẽ được trình bài ở mục tiếp theo.

Chức năng của cao áp trong máy photocopy

Chức năng của cao áp là sinh ra từ trường giúp quá trình ghi lại hình ảnh, sao chép diễn ra thuận lợi đảm bảo đường nét hoàn chỉnh, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả cho máy photocopy. Khi bộ phận này bị hư hỏng hay gặp trục trặc sẽ làm tài liệu sao chép bị mờ, có nhiều vệt đen, bản photo bị bẩn, lem mực hay bị kẹt giấy. Chắc chắn bạn đang thắc mắc làm sao chỉ với một bộ phận nhỏ bị hỏng lại gây nhiều vấn đề như vậy. Dưới đây tôi sẽ trình bày chức năng của 3 loại cao áp này để giải đáp thắc mắc  của bạn.

Chức năng của cao áp trong máy photocopy
Chức năng của cao áp trong máy photocopy

Cao áp nạp

Chức năng chính của cao áp nạp là giúp nạp đồng đều điện tích âm lên bề mặt trống. Không phải ngẫu nhiên mà lớp quang dẫn với từ trường lớn được phân bố đồng đều trên mặt trống, tất cả đều nhờ vào hoạt động của cao áp nạp nên các điện tích âm mới được phân bố động đều.

Khi máy photocopy hoạt động, đèn nhiệt ở lô sấy sinh ra nhiệt độ lớn để làm mực nóng chảy kết hợp với bột từ mang hạt mực đến sát trống, sau đó đẩy bột từ trở lại hộp mực. Nhờ thế mà mực mới có sẵn trên bề mặt trống để quá trình tiếp theo diễn ra thuận lợi..

Cao áp hút

Sau khi các điện tích âm đã được phân bố đồng đều lên bề mặt trống thì cao áp hút sẽ thực hiện nhiệm vụ đưa mực ở bề mặt trống xuống bề mặt giấy trắng, sau đó lô ép sẽ ép dính mực lên trên bề mặt giấy.

Cao áp tách

Khi quá trình photo đã hoàn thiện thì cao áp tách sẽ nhanh chóng tách giấy ra khỏi bề mặt trống, chuyển giấy đến khay giấy để tạo sản phẩm.

Cách sửa lỗi trục cao áp trên máy photocopy Ricoh

Như đã trình bày ở trên thì khi trục cao áp máy photocopy bị hỏng sẽ dẫn đến chất lượng bản in kém. Vậy khi nào biết được máy bị lỗi trục cao áp và cách khắc phục như thế nào.

Ở máy photocopy Ricoh khi hệ thống báo lỗi của máy báo SC300 thì nguyên nhân chính là lỗi trục cao áp.

Cách khắc phục lỗi SC300

Đầu tiên, bạn kiểm tra các mắc lưới cao áp và vệ sinh làm sạch lại thanh cao áp. Trong nhiều trường hợp phương pháp này rất hiệu quả và có thể khắc phục được lỗi SC300. 

Lưới cao áp
Lưới cao áp

Nếu bạn đã thực hiện cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi thì bạn hãy rút rắc cắm moto của thanh cao áp thử xem có được không.

Nếu bạn đã thực hiện 2 cách trên mà vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì bạn hãy thử thay bằng một thanh cao áp mới còn tốt.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết trên Photocopy Quốc Kiệt đã chia sẻ thông tin về cao áp và chức năng cũng như cách khắc phục lỗi cao áp. Hy vọng những thông trên thật sự hữu ích với bạn.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ với Photocopy Quốc Kiệt để được hỗ trợ, tư vấn, giải đáp nhanh chóng nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn thường trực 24/24 để hỗ trợ bạn.

Biên tập bởi Phụng Lê

Nguồn: https://quockiet.vn

1
Bình luận

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Na Le Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Na Le
Guest
Na Le

Nhờ có bài viết mình mới biết được cách sửa cao áp và sử dụng máy photo ricoh, cảm ơn admin đã thông tin bài viết chi tiết