Ngày nay các dịch vụ, tiệm photocopy in ấn mọc ra ở khắp mọi nơi. Đặc biệt là khu vực xung quanh trường học hay các cơ quan nhà nước, văn phòng công chứng.

Đây là một việc tất yếu bởi nhu cầu in ấn giấy tờ, tài liệu hiện nay là rất cao. Mọi đối tượng như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, công chức đều cần in ấn tài liệu để phục vụ cho quá trình học tập, công việc và cuộc sống của mình.

Xem thêm:

Chính vì vậy mà việc mở tiệm kinh doanh dịch vụ photocopy in ấn rất HOT và có khả năng sinh lời cao. Trong nội dung bài viết này Photocopy Quốc Kiệt sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm, bí quyết mở tiệm Photocopy hiệu quả và nhanh hồi vốn nhất. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về thị trường

Tìm hiểu về thị trường
Tìm hiểu về thị trường

Khi dự định kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì thì bạn cần phải tìm hiểu về thị trường đó với nhiều yếu tố như: đối thủ cạnh tranh, khách hàng, khả năng thu hồi vốn và sinh lời,…..

Mở cửa tiệm photocopy có sinh lãi không?

Trước khi quyết định mở dịch vụ kinh doanh photocopy in ấn bạn cần phải trả lời được vấn đề “Mở cửa tiệm photocopy có sinh lãi hay không?”. 

Thực tế hiện nay việc mở tiệm photocopy là một vụ đầu tư lâu dài và có độ bền tốt. Dịch vụ photocopy không sinh lời cao bởi mỗi một bản in bạn chỉ lãi từ vài trăm đến vài nghìn đồng thôi. Tuy nhiên nhu cầu in ấn cao vào bất kỳ thời điểm nào nên nó có thể đảm bảo doanh thu hàng tháng và nếu có nhiều khách hàng thì bạn sẽ có lợi nhuận lớn.

Đây chính là tình hình tổng quan của ngành dịch vụ photocopy. Tuy nhiên ở từng địa phương và từng khu vực mà nó sẽ có nhu cầu in ấn và tiềm năng khác nhau.

Chính vì vậy khi muốn mở tiệm photocopy bạn cần phải đánh giá tình hình, tính khả quan của việc đầu tư.

Đối thủ cạnh tranh

Tiếp theo bạn cần phải tìm hiểu về các dịch vụ in ấn khác trong khu vực bạn muốn mở tiệm. Việc đánh giá tìm hiểu trước đối thủ cạnh tranh sẽ giúp bạn đưa ra được các phương án kinh doanh phù hợp và có thể cạnh tranh được với đối thủ. “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Khách hàng mục tiêu

Tiếp theo là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh doanh đó là khách hàng mục tiêu. Việc xác định đúng khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn định hướng kinh doanh đúng hơn. Ngoài ra việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu cũng sẽ giúp bạn chọn được địa điểm phù hợp. Hoặc ngược lại sau khi chọn địa điểm mới xác định đối tượng khách hàng mục tiêu.

Lập kế hoạch mở tiệm photocopy in ấn

Lập kế hoạch mở tiệm photocopy in ấn
Lập kế hoạch mở tiệm photocopy in ấn

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về thị trường, tiếp theo bạn cần lập cho mình một bản kế hoạch mở tiệm kinh doanh phù hợp với ngân sách và mong muốn của mình.

Số vốn cần chuẩn bị là bao nhiêu?

Tùy theo quy mô của tiệm mà số vốn bạn cần đầu tư sẽ khác nhau. Quy mô tiệm càng lớn thì vốn đầu tư sẽ càng nhiều. 

Một tiệm kinh doanh photocopy sẽ phát sinh rất nhiều loại chi phí như:

 • Chi phí thuê mặt bằng, địa điểm kinh doanh
 • Chi phí thiết bị, vật tư như máy tính, máy photocopy, máy in,….
 • Chi phí điện, nước, wifi phục vụ cho quá trình hoạt động
 • Chi phí trang trí, quảng cáo cửa tiệm
 • Chi thuê nhân viên hàng tháng (nếu có)
 • Chi phí dự trù rủi ro khi không có khách hàng hoặc thiết bị bị hỏng hóc.

Theo kinh nghiệm từ Photocopy Quốc Kiệt thì để mở một tiệm photocopy tầm trung ban đầu thì nguồn vốn đầu tư sẽ rơi vào khoảng từ 100-200 triệu đồng. Nếu bạn không có nguồn vốn lớn bạn có thể lựa chọn dịch vụ cho thuê máy photocopy.

Với việc thuê máy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí mua máy photocopy và dành số tiền này các khoản đầu tư khác giúp hoàn thiện cửa tiệm hơn.

Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp
Chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Để việc kinh doanh thuận lợi thì việc lựa chọn mặt bằng là một yếu tố rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những địa điểm có nguồn khách hàng tiềm năng và có nhu cầu in ấn lớn như: gần trường cấp 2, 3, đại học, cao đẳng, gần các trụ sở công ty, văn phòng, các đơn vị hành chính nhà nước hoặc các văn phòng công chứng,….

Thứ hai bạn cần phải xác định diện tích tiệm sao cho phù hợp với quy mô mình mong muốn. Diện tích tiệm tối thiểu phải đảm bảo đặt được 1 chiếc máy tính, 1-2 máy in, 1 máy photocopy. Diện tích tiệm không dưới 10m2. 

Trường hợp thuê mặt bằng thì bạn nên ký hợp đồng thuê rõ ràng từ 6 tháng đến 1 năm để tránh tình trạng bị nâng giá cho thuê. 

Đầu tư thiết bị in ấn, máy photocopy

Đầu tư thiết bị in ấn, máy photocopy
Đầu tư thiết bị in ấn, máy photocopy

Thiết bị in ấn, máy photocopy chính là công cụ giúp bạn kiếm tiền. Vì vậy khi mua hoặc thuê máy photocopy bạn cần phải lựa chọn cẩn thận, đảm bảo các thiết bị này hoạt động hiệu quả và tạo ra bản in chất lượng nhất.

Đối với tiệm photocopy bạn cần phải chuẩn bị nhiều thiết bị hỗ trợ như: máy tinh, wifi, máy in, quạt hoặc điều hòa, thiết bị đóng bìa tài liệu, máy photocopy,….

Thực hiện thủ tục pháp lý

Khi muốn mở cửa tiệm kinh doanh dịch vụ photocopy bạn cần phải thực hiện các thủ tục pháp lý để kinh doanh hợp pháp. Bạn cần thực hiện đăng ký kinh doanh và ddosng thuế môn bài cho ủy ban nhân dân phường hoặc quận. Nếu bạn muốn kinh doanh với quy mô lớn dạng doanh nghiệp cần phải thực hiện các thủ tục khác tại sở Kế hoạch và đầu tư.

Như vậy trên đây Photocopy Quốc Kiệt vừa chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong việc mở cửa hàng photocopy. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Giờ mở cửa: 08:00 – 17:00
 • Hotline: 091 476 92 79 – 091 390 09 51
 • Điện thoại: 028 7308 0879
 • Email: quockietcopier@gmail.com 
 • Website: https://quockiet.vn 
 • Trụ sở chính: 703/18, TL10, Bình Trị Đông B, Bình Tân, Hồ Chí Minh 700000
 • Văn phòng: Lầu 1: 480d Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Tp.HCM

Bình luận

avatar
  Subscribe  
Notify of